Các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ

sua de cua ucCác những dưỡng chất quý cần thiết đối với sự phát triển của trẻ.

Canxi: canxi là chất cấu thành nên bộ xương của trẻ. Trẻ em khi thiếu canxi sẽ bị xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng bị dị hình, chất lượng răng kém và bị sâu răng. Ngoài ra, canxi có vai trò quan trọng trong dẫn truyền thần kinh. Trẻ em thiếu canxi thường có dấu hiệu khóc đêm, đêm ngủ giật mình hay quấy khóc, dễ nổi cáu, rối loạn chức năng vận động, không tập trung tinh thần. Canxi còn là chất quan trọng tham dự hệ miễn dịch của cơ thể. Chính vì vậy, cần phải cung cấp đầy đủ canxi đối với trẻ ngay từ khi trẻ ở trong bụng mẹ đến khi chào đời và trong suốt quá trình phát triển các bộ phân cơ thể.


Bạn nên đọc: sua de vmores goat milk 300 vien


 Vitamin D3: là dạng tự nhiên của vitamin D có có nhiệm vụ điều chỉnh chuyển hóa canxi và phosphat, là thành phần chống còi xương mạnh, hỗ trợ hấp thu canxi .

Cơ thể có mẹo hay tự tổng hợp vitamin D3 khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tuy nhiên do phong tục kiêng cữ ở nước ta nên hầu hết trẻ sơ sinh đều không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời do đó đều bị thiếu vitamin

Lysine: là acid amin thiết yếu giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng, duy trì canxi và tăng trưởng chiều cao. Việc thiếu hụt chất này có khả năng khiến trẻ chậm lớn, biếng ăn, thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố. Lysine rất dễ bị phân hủy do nấu nướng, đông lạnh hay lưu trữ thức ăn, trong khi toàn bộ cơ thể không thể tự tổng hợp được lysine, vì thế trẻ cần được bồi bổ từ nguồn bổ sung bên ngoài.


Bạn nên đọc: sua de vmores goat milk hop 300 vien


Kẽm: tham gia vào thành phần của trên 300 enzym. Kẽm là chất xúc tác không thể thiếu của quá trình phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng. Do đó nếu thiếu kẽm, sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng tới sự tăng trưởng. Ngoài ra, kẽm còn tham dự vào quá trình sinh tổng hợp và điều hòa có chức năng của hormone GH, IGF-I là những hormone tăng trưởng và kích thích tăng trưởng. Bên cạnh đó kẽm còn giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Thiếu kẽm, sự chuyển hóa của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, gây biếng ăn do rối loạn vị giác. Trẻ em biếng ăn sẽ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển. Đối với một vài trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng, còi xương được bổ sung kẽm sẽ có tác động tích cực cải thiện rõ rệt về cả cân nặng và chiều cao.


Taurine:  Taurine là axit amin tự do phong phú nhất ở hệ thần kinh trung ương, tập trung nhiều nhất ở tế bào não trong thời kỳ bé mới chào đời.

sua de cho tre


Lượng taurine được tìm thấy trong não trẻ em nhiều gấp 4 lần so với người lớn. Vì vậy, taurin có chức năng hết sức quan trọng trong phát triển não bộ của trẻ. Ngoài taurin còn được tìm thấy ở võng mạc mắt và tăng dần trong suốt quá trình tăng trưởng và phát triển. Thiếu taurine có cách gây thoái hóa võng mạc. Taurine cần thiết đối với các phản ứng hóa học hình thành khả năng thị lực bình thường. Ngoài ra, taurine còn hỗ trợ chống lại bệnh đục nhãn mắt liên quan đến tuổi tác.


Bạn nên quan tâm: sữa dê loại nào tốt


Các dưỡng chất trên rất cần thiết với trẻ nhưng chế độ ăn thường không đáp ứng đủ bởi 2 yếu tố: thứ nhất các những dưỡng chất quý hiếm trên rất dễ bị mất đi trong quá trình chế biến và đun nầu, thứ hai do toàn bộ cơ thể kém hấp thu nên các chất này không được hấp thu vào các bộ phân cơ thể mà lại bị đẩy lùi ra ngoài vì vậy để đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các bé, việc tin tưởng sử dụng các chế phẩm bồi dưỡng bên ngoài là cần thiết.


Siro Puccano chứa canxi nano kích thước rất nhỏ (<40nm) nên hấp thu tối đa cùng các chất dinh dưỡng cần thiết vitamin D3, Lysine, Kẽm, Taurin giúp bồi bổ đầy đủ các chất cần thiết đối với sự phát triển của trẻ, giúp trẻ cao lớn, ăn ngon, ngủ say, thông minh, khỏe mạnh.