Cách hay loại bỏ một số cơn đau bụng ngày “đèn đỏ”

Nguyên nhân và triệu chứng đau bụng kinh

Đau bụng kinh là triệu chứng xảy ra trước hoặc trong suốt thời kỳ kinh nguyệt. Có 2 loại đau bụng kinh: đau sơ cấp và đau thứ cấp.

Đau bụng kinh sơ cấp là triệu chứng khá phổ biến ở chị em, bắt đầu 1 hoặc 2 năm sau khi dậy thì. Chị em hay bị đau ở khu vực vòng hai dưới hoặc lưng, kéo dài từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt tới 1 hoặc 3 ngày sau đó. Triệu chứng này sẽ giảm khi trưởng thành và có biện pháp chấm dứt hoàn toàn sau khi sinh con.

Đau bụng kinh thứ cấp đưa đến bởi sự rối loạn nội tiết tố trong các bộ phân toàn bộ cơ thể của phái nữ. Hội chứng này thường hiện diện ngay trước chu kỳ kinh nguyệt và làm cho dài thêm hơn đau bụng kinh sơ cấp.

Đọc thêm: sua de danh cho be

Nguyên nhân gây đau bụng kinh là do sự co bóp của tử cung dưới tác dụng của hormone Prostaglandin. Hormone này gây co bóp cổ tử cung và cả các mạch máu hiện diện giảm lượng máu tới các cơ tử cung. Đây là nguyên do trực tiếp xuất hiện cơn đau. Những chúng mình đau bụng kinh dữ dội thường có lượng hormone Prostaglandin tiết ra nhiều hơn khiến cổ tử cung và các mạch máu co bóp mạnh hơn.

Các triệu chứng thường gặp khi đau bụng kinh:

– Đau phần bụng dưới, thỉnh thoảng lại nhói theo cơn.

– Cảm giác đầy bụng, nặng bụng.

Xem thêm: tac dung cua dau ca omega 3

– Đau hông, thắt lưng, bắp đùi và các cơ.

– Thỉnh thoảng bị đau vùng dạ dày dẫn tới nôn mửa.

– Có thể bị táo bón.

Những cách giảm đau bụng kinh

Để giảm hết mức những cơn đau bụng kinh, chị em nên lưu ý một vài mẹo sau trong mỗi kỳ kinh nguyệt:

– Ăn uống: Tránh ăn thực phẩm sống, nhiều gia vị hoặc đồ lạnh. Không sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

– Nên ăn đồ chua như dưa muối, dâu tây,… Chất chua sẽ giúp giảm cơn đau của chúng mình.

– Giữ ấm các bộ phân các bộ phân cơ thể, thả lỏng các cơ, không ngừng nghỉ luyện tập thể thao.

Bạn nên quan tâm: tac dung thuoc tao bien

– Giữ thói quen sinh hoạt điều độ, khoa học, tránh thức khuya.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo.

Nếu bạn bị đau dữ dội, cần đi khám để được tư vấn tin dùng viên uống giảm đau. Tuyệt đối không tự dùng thuốc bừa bãi vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏesản xuất, viên uống giảm đau thường có các tác dụng phụ khi tin dùng lâu dài.

Việc thường xuyên sử dụng thuốc uống giảm đau Tây y thường gây e ngại với nhiều phụ nữ, do một số tác dụng phụ có biện pháp ảnh hưởng tới sức khỏesản xuất. Những tìm hiểu của khoa học hiện đại và một vài bài viên uống dân tộc cổ truyền đã chứng minh: cây thuốc quý thiên nhiên có thể giúp giảm và chấm dứt đau bụng kinh và làm biến mất tối đa công dụng phụ. Những dược liệu quý như xuyên khung, đương quy, ô dược, ngải cứu, trần bì, ích mẫu… không chỉ giúp giảm đau, chúng còn điều hòa kinh nguyệt, hoạt huyết lưu thông mạch máu.

Tuy nhiên, giữa cuộc sống hiện đại mỗi ngày hiện đại nhiều công việc, không phải ai cũng có thời gian đi tìm kiếm cây thuốc có giá trị và sắc viên uống. Chị em có cách hay nhất tin tưởng sử dụng các loại thực phẩm chức năng nguyên do cây thuốc quý có uy tín trên thị trường nội địa, như Khang Nữ Đan của công ty Dược Hà Minh. Sản phẩm này đã được Bộ Y tế chứng nhận vô cùngnh tính và có cơ hội giúp chấm dứt đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt sau 3 tháng.