Hai điều nên biết khi chữa nám

Để trị nám hiệu nghiệm tận gốc, hữu hiệu lâu dài, chúng ta cần biết 3 điều căn bản sau đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn chúng mình vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc điều trị nám da để điều trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn một vài trường hợp chữa nám da không kết quả tốt là do không nghiên cứu kỹ, không kiên trì theo 1 biện pháp nhất định.


– Như bạn biết, nám da hiện diện chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguồn gốc chính đó là do sự biến đổi nội tiết tố làm sản sinh lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới những hình thái thay đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng ta thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự biến đổi nội tiết tố – Vì thế chúng ta không được phép xem đây là bệnh lý, và vì vậy không xẩy ra bất kỳ loại viên uống nào được xem như là đặc chống nám. Các thực phẩm chức năng trị nám tốt nhất giai đoạn này chủ yếu là làm mất quá trình hình thành và hoạt động của melanin, cho nên loại trừ việc hiện diện nám, sạm mới, làm mất các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một biện pháp tự nhiên.


– Các yếu tố khác làm tăng mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, không ngừng nghỉ tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…bổ sung thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm có kết quả tốt điều trị nám, làm da bạn khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng cách nào?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự xuất hiện và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách chữa nám da, sạm da tận gốc đó là phải đẩy lùi sự hiện diện và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các loại thực phẩm chức năng thông thường hiện nay được giới thiệu tinh chế chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…những thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không có công dụng ngăn chặn Melanin vì thế hữu hiệu trị nám da không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số loại sản phẩm khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một vài thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là loại sản phẩm chuyên về chữa nám da vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được phụ nữ thường xuyên dùng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp làm mờ việc hình thành và hoạt động của melanin có hiệu quả? Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất ngăn chặn oxy hóa tự nhiên) có công dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hữu hiệu. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát hiệu quả sự hình thành Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, do đó làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một phương pháp tự nhiên.


– Ngoài việc thường xuyên dùng các sản phẩm nhằm đào thải sự tạo ra hắc tố Melanin thì việc chủ động hạn chế các yếu tố làm tăng mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn kìm hãm ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da hiệu quả. 

Tag: thuoc calcium 600 d3