Những cách thức trợ giúp “bồi bổ” sức khỏe đối với lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là thủ thuật duy nhất hỗ trợ gan của chúng mình tống được các chất độc ra khỏi cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà các bộ phân cơ thể sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn một số loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và những loại rau khác. Chúng là những thực phẩm trợ giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một số loại rau có bổ sung lưu huỳnh rất cần thiết giúp đỡ tăng cường trách nhiệm giải độc của gan.


Bạn nên đọc: thuốc giải độc gan nào tốt nhất


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những chất dinh dưỡng đáng kể để gan có mẹo hay hoạt động tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt chất dinh dưỡng có mẹo hay làm gián đoạn quá trình giải độc ngoài tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, bạn có cơ hội nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này giúp đỡ giảm lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý những thứ như rượu và thuốc cải thiện đau. Thậm chí nếu dùng thường xuyên rượu hoặc một liều nhỏ thuốc uống cải thiện đau là nguồn gốc hàng đầu tạo ra suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy chứa thực phẩm nhiệm vụ gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ điều tuyệt vời trong làm sạch và bảo quản gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có cách ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh tự nhiên, công hiệu nhất là từ những khu vực mà chúng mình biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Tăng lượng đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó, bạn cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.